Trường trung học phổ thông Triệu Sơn 5 - Địa chỉ: xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Điện thoại: 02378 813 066 – Email: thpt.trieuson5@thanhhoa.edu.vn

Thống kê truy cập

Tất cả:
23
Hôm qua:
34
Hôm nay:
6
Hiện tại:
5
Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015
Cập nhật lúc: 04:21 AM ngày 22/01/2013
Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2012 Công đoàn trường THPT Triệu Sơn 5 tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI nhiệm kỳ 2012- 2015.


  

Chủ tịch Công đoàn khóa V (2010-2012) Thiều Thị Hường đọc báo cáo

 

   Trong không khí phấn khởi đón chào năm học mới, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; được sự đồng ý của Cấp ủy và Công đoàn cấp trên, Công đoàn trường THPT Triệu Sơn 5 đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI nhiệm kỳ 2012-2015.

   Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các Đ/C Hồ Thanh Sơn (BT Chi bộ, PHT), Lê Hòa Bình (Hiệu trưởng), Ngô Quang Trung (PBT Chi bộ, PHT) và toàn thể 56 CBGV của trường.

  Đại hội được tiến hành vào sáng ngày 29/9/2012 làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao.

   Đại hội đã nghe Đ/C Thiều Thị Hường thay mặt BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012 trình bày Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn  nhiệm kỳ 2010-2012 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015; Đ/C Trần Minh Thái trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2010-2012. Trên cơ sở ý kiến thảo luận, Đại hội đã quyết nghị những nội dung chính như sau:

 

1. Tán thành những nội dung cơ bản của Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ công tác  Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015.

   Về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012: Đại hội khẳng định hoạt động Công đoàn trường THPT Triệu Sơn 5 đã gắn kết được các cuộc vận động và các phong trào thi đua trở thành những biện pháp tích cực làm chuyển biến đáng kể về nhận thức và hành động trong toàn thể đoàn viên công đoàn. Do đó, kỷ cương nề nếp nhà trường được giữ vững, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp được phát huy, chất luợng giáo dục của nhà trường có những bước tiến bộ rõ rệt, vị thế thầy cô giáo được xã hội coi trọng. Bên cạnh những thành tích đó, hoạt động của Công đoàn vẫn còn một số tồn tại hạn chế, đó là chưa phát huy tối đa vai trò trách nhiệm của đoàn viên công đoàn; hoạt động của ban vì sự tiến bộ của phụ nữ chưa thực sự rõ nét.

   Về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn  nhiệm kỳ 2012-2015:  Đại hội nhất trí với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, vì sự ổn định và phát triển của nhà trường”. Trên cơ sở khẩu hiệu đó cùng ý kiến phát biểu của các đại biểu, Đại hội tán đồng mục tiêu, phương hướng và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ này là: thường xuyên phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt việc bố trí, phân công lao động một cách hợp lý; không ngừng chăm lo xây dựng đội ngũ có phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ nghề nghiệp để đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường; đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành cũng như của địa phương, đơn vị;  phát huy vai trò đại diện của tổ chức công đoàn trong xây dựng và giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế tại đơn vị nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tham gia xây dựng nhà trường, xây dựng Đảng.

   Trong  nhiệm kỳ 2012-2015 phấn đấu đạt các chỉ tiêu sau:

+ Trường THPT Triệu Sơn 5 đạt danh hiệu “ Đơn vị văn hóa”.

+ Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Công đoàn ngành GD&ĐT Thanh Hóa tặng bằng khen.

100% tổ công đoàn đạt “Tổ công đoàn xuất sắc”.

+ 100% đoàn viên công đoàn đạt đoàn viên công đoàn xuất sắc.

+ 90% cán bộ nữ  đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

+ 95% gia đình đạt danh hiệu Gia đình nhà giáo văn hoá .

+ Giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng: 4 đồng chí .

 

BCH Công đoàn khóa VI (2012-2015) 

Ban chấp hành Công đoàn khóa VI (2012-2015)

 

2. Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2012-2015 gồm các Đ/C: Thiều Thị Hường, Hồ Thanh Sơn, Trần Minh Thái, Lê Thị Hiên, Lê Thị Quyên, Nguyễn Xuân Dũng và Lê Trọng Hoàng.

   Đại hội giao cho BCH mới căn cứ vào Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở tính đặc thù của nhà trường để xây dựng chương trình hành động toàn khoá, các kế hoạch công tác cụ thể để nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội đi vào thực tiễn.

   Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội  nhiệm kì 2012-2015 đã đề ra, góp phần xứng đáng đưa nhà trường ngày càng phát triển.

 

                                                                            Triệu Sơn, ngày 29 tháng 9 năm 2012

                                                                                               HUY HOÀNG

 


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Lịch công tác

Tin đọc nhiều nhất

Thư viện tài liệu
 

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website, hãy cho biết bạn là: