Trường trung học phổ thông Triệu Sơn 5 - Địa chỉ: xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Điện thoại: 02378 813 066 – Email: thpt.trieuson5@thanhhoa.edu.vn

Thống kê truy cập

Tất cả:
72
Hôm qua:
32
Hôm nay:
23
Hiện tại:
10
Người giữ kỷ lục danh hiệu học sinh giỏi trong một năm học
Cập nhật lúc: 10:01 PM ngày 13/12/2013
Nguyễn Thị Quế học sinh lớp 11B2 trường THPT Triệu Sơn 5 đạt 5 danh hiệu học sinh giỏi trong năm học 2012-2013 (1 danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, 4 danh hiệu học sinh giỏi trường)

Nguyễn Thị Quế (học sinh lớp 11B2 trường THPT Triệu Sơn 5) với 5 danh hiệu học sinh giỏi trong năm học 2012-2013 hiện đang là người giữ kỷ lục danh hiệu học sinh giỏi trong một năm học 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học tại thị tứ Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn nên từ nhỏ em đã biết tự ý thức được rằng mình phải nỗ lực, quyết tâm học tập thật tốt để phát huy truyền thống của gia đình và không phụ công ơn của ông bà, cha mẹ đã giành cho em. Bố mẹ Quế sinh được ba anh chị em, anh trai đầu hiện đang là sinh viên năm nhất trường ĐH Giao thông vận tải, Quế là con thứ hai và em còn có một cô em gái song sinh Nguyễn Thị Thơm học cùng lớp 11B2, cả hai chị em đều chăm ngoan, học giỏi.

Trong gia đình, Quế là một đứa con ngoan ngoài giờ học em còn chăm lo việc nhà, nấu ăn, chăn nuôi những ngày mùa bận rộn em lại tranh thủ ra đồng giúp mẹ cấy hái. Ở trường em là một học trò ngoan, ham học hỏi, là một lớp phó học tập năng nổ, nhiệt tình và giỏi giang, em được cô chủ nhiệm giao nhiệm vụ quản lý lớp và chữa bài tập cho các bạn vào 10 phút sinh hoạt đầu buổi học và kèm các bạn học kém trong nhóm. Không chỉ chăm ngoan, học giỏi em còn em hát hay, múa đẹp không có đợt thi văn nghệ nào do nhà trường tổ chức mà em không cùng các bạn tham gia và đạt giải cao. Là một nữ sinh duyên dáng dịu dàng nhưng cũng không kém sắc sảo và đầy cá tính khi trong vai trò một nữ cầu thủ bóng đá giỏi. Là học sinh thuộc diện hộ cận nghèo nên hoàn cảnh kinh tế gia đình em cũng rất khó khăn nhưng có bố mẹ, thầy cô, bạn bè cùng em gái luôn ở bên quan tâm chăm sóc và lo lắng cho em vì thế em càng quyết tâm hơn để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi. Từ lớp 1 đến lớp 10 em luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học kỳ một lớp 11 em đã đạt học sinh giỏi toàn diện với điểm trung bình các môn 8,2 là một trong bốn học sinh giỏi toàn diện của trường. Có thể nói đây là thành công bước đầu để trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 vừa qua em đã đạt giải Nhì môn Địa lý và trong kỳ thi học sinh giỏi trường lớp 11 em lại một lần nữa khẳng định sự cố gắng của mình với 3 giải: 1 giải Nhì môn Địa lý, 1 giải khuyến khích môn Văn và 1 giải khuyến khích môn Lịch sử. Khi được hỏi về những kết quả đạt được em cười và nói rằng em rất thích câu nói “Tôi không bắt mình thành công nhưng tôi bắt mình phải cố gắng, tôi không bắt mình chiến thắng nhưng tôi bắt mình phải đấu tranh khi còn có thể” và em vẫn luôn ghi nhớ một trong những câu nói của cô giáo chủ nhiệm trong mỗi lần cô trò tâm sự rằng “Trong lớp không phải bạn nào cũng thông minh nhưng cô rất cần các em chăm chỉ…các em hãy cố gắng, cố gắng mỗi ngày nhất định các em sẽ thành công”. Và đây cũng có thể tạm gọi là một thành công ban đầu của cô trò nhỏ mà mảnh đất “Tam Đồng” đã ban tặng cho tôi, cho tập thể lớp 11B2 trường THPT Triệu Sơn 5. Mặc dù năm nay mới là học sinh lớp 11 nhưng em đã và đang nuôi ước mơ sẽ thi và đỗ vào trường Đại học Luật, trở thành một luật sư giỏi để góp một phần công sức nhỏ bé của mình tạo nên sự công bằng, văn minh cho xã hội để quê hương đất nước ngày một giàu đẹp, phồn vinh hơn. Xin chúc em học giỏi, xinh tươi, hồn nhiên và sớm biến ước mơ thành sự thật!

Thành tích học sinh giỏi của em Nguyễn Thị Quế trong năm học 2012-2013:
+ Học sinh giỏi toàn diện học kỳ I.
+ Giải Nhì học sinh giỏi tỉnh lớp 12 môn Địa lý.
+ Giải Nhì học sinh giỏi trường lớp 11 môn Địa lý.
+ Giải KK học sinh giỏi trường lớp 11 môn Văn.
+ Giải KK học sinh giỏi trường lớp 11 môn Lịch sử.
Với thành tích trên em Nguyễn Thị Quế hiện đang là người giữ kỷ lục danh hiệu học sinh giỏi trong một năm học ở trường THPT Triệu Sơn 5.

                                                     Triệu Sơn, tháng 4 năm 2013
                                                                 LÊ THỊ HIÊN
                                                      (Trường THPT Triệu Sơn 5)

Ghi chú của Ban biên tập:  Bài viết trên được thực hiện đầu tháng 4/2013, khi đó mới có kết quả HKI. Kết thúc năm học em Nguyễn Thị Quế đã đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện năm học 2012-2013.

 


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Lịch công tác

Tin đọc nhiều nhất

Thư viện tài liệu
 

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website, hãy cho biết bạn là: