CHUNG KẾT CUỘC THI HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ TRI THỨC
Cập nhật lúc: 10:07 PM ngày 26/04/2018
Hòa cùng niềm vui, niềm phấn khởi và tự hào của thầy và trò trong ngày vinh danh, trao thưởng cho GVG tỉnh, GV có HSG tỉnh, HSG tỉnh, sáng 23 tháng 4 năm 2018 Trường THPT Triệu Sơn 5 đã tổ chức trận chung kết cuộc thi “ Hành trình khám phá tri thức”.

Sau gần 1 năm ôn luyện, trải qua nhiều phần thi cam go, hấp dẫn và vượt qua nhiều “ đối thủ” 3 đội chơi đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của năm 2018. Đó là các đội: Chi đoàn lớp 12C1 do thầy Nguyễn Trọng Nhật làm  chủ nhiệm kiêm “Huấn luyện viên” (Đương kim vô địch) chi đoàn 11B1 do thầy Hoàng Thanh Tuấn và chi đoàn lớp 10A6 do thầy Nguyễn Đình Tuấn làm chủ nhiệm và kiêm “huấn luyện viên trưởng”

Đến với cuộc thi, cả ba đội chơi đều là 3 lớp chọn số 1 của nhà trường. Trong đội hình của 3 đội đều chọn lựa những gương mặt ưu tú và sáng giá gồm: Nguyễn Tài Quang, Nguyễn Thị Thu Uyên 12C1; Lê Đình Nam, Nguyễn Khánh Huyền 11B1; Lê Thị Quỳnh, Ngô Minh Hiếu 10A6. Cả 6 người chơi đều đạt HSG cấp tỉnh, cấp trường. Vì vậy, theo nhận định của giới “ chuyên môn” trận chung kết xứng đáng là “trận cầu đinh” – cân tài, cân sức. Vì vậy, rất khó đoán định và hứa hẹn rất sôi nổi, hấp dẫn và không kém phần kịch tính.

Ba đội chơi trận chung kết hành trình khám phá tri thức 2017-2018

Bước vào cuộc thi mỗi đội đều có mục tiêu và khát vọng riêng. Nếu như đội 12C1 có mục tiêu không thay đổi là: Quyết tâm bảo vệ “ Ngai vàng”, đội 11B1 là “ lật đổ” và có nhà vô địch mới thì đội 10A6 “ khiêm tốn” hơn là: giao lưu học hỏi nhưng vẫn quyết thắng.

Quả đúng như vậy. Trải qua 4 phần thi vô cùng hấp dẫn, gay cấn. Ngay từ đầu, trong phần “ Khởi hành”  với lợi thế đương kim vô địch đội 12C1  đã vượt lên dẫn trước về số điểm. Tuy vậy 2 đội 11B1 và A6 vẫn kiên trì bám đuổi. Bước sang phần thứ 2 “ Khám phá” đội 11B1 đã xuất sắc vượt lên với sự chính xác tuyệt đối trong câu hỏi CHỦ ĐỀ. Cả 3 đội đều bình tĩnh, tự tin. Vì vậy đã tạo ra một màn rượt đuổi tỉ số “ ngoạn mục”. Sang phần “ Chinh phục” – phần thi cuối cùng. Ở phần thi này đội 12C1 đã quyết định 2 lần đặt ngôi sao hi vọng ở gói câu hỏi 30 điểm thuộc lĩnh vực XH, Ngoại Ngữ và 2 lần đều thành công. Tuy nhiên đội 11B1 cũng không hề kém cạnh. Với lợi thế hơn điểm từ vòng trước, đội đã chủ động “ giữ điểm” chọn cách chơi an toàn, hiệu quả để duy trì khoảng cách điểm số. Khi hồi chuông cuối cùng vang lên, đội 11B1 đã xuất sắc giành được số điểm cao nhất. Với 255 điểm trong trận chung kết, đội 11B1 đã giành chức vô địch cuộc thi “ hành trình khám phá tri thức năm 2018 – trở thành tân vô địch xứng đáng của Trường THPT Triệu Sơn 5. Đội 12C1 giành Huy chương Bạc với 225 điểm còn đội 10A6 giành Huy chương Đồng với 195 điểm.

Ngay sau phần lễ vinh danh, Ban tổ chức đã trao “Vòng nguyệt quế” cho “ Tân Vương” 11B1, Huy chương Vàng và tiền thưởng trị giá 1.000.000 đ, Á quân 12C1 nhận Huy chương Bạc và tiền thưởng trị giá 800.000đ và huy chương Đồng cho đội 10A6 với tiền thưởng là 500.000đ. Xin chúc mừng 11B1, chúc mừng cả 3 đội chơi. Tất cả các em đều đã giành chiến thắng.

Thầy Ngô Quang Trung PHT và thầy Lê Văn Cương BT đoàn trao vòng nguyệt quế cho đội vô địch

Từ sân chơi của cuộc thi hôm nay sẽ mang đến cho các em nhiều điều bổ ích, lí thú. Một trong những niềm đam mê của con người là : KHÁM PHÁ. Hãy viết tiếp cuộc  hành trình của mình để chúng ta chinh phục đỉnh cao tri thức, để được đứng trên sân khấu vinh quang, không chỉ ở sân chơi Triệu Sơn 5 mà cao hơn là ở “ ÂM VANG XỨ THANH” năm 2019.

“Hành trình khám phá tri thức” năm 2018 đã khép lại nhưng mở ra một chân trời  mới. Phía trước các em là đại dương mênh mông. Hãy luôn vững vàng tay lái, để chèo con thuyền tri thức cập bến bờ hạnh phúc. Chúc các em luôn thành công. Xin hẹn gặp lại “ Hành trình” mới năm học 2018 – 2019.