Trường trung học phổ thông Triệu Sơn 5 - Địa chỉ: xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Điện thoại: 02378 813 066 – Email: thpt.trieuson5@thanhhoa.edu.vn

Thống kê truy cập

Tất cả:
24727
Hôm qua:
62
Hôm nay:
26
Hiện tại:
5
VINH DANH GIÁO VIÊN GIỎI TỈNH, GIÁO VIÊN CÓ HSG TỈNH VÀ HSG TỈNH NĂM HỌC 2017 – 2018
Cập nhật lúc: 10:10 PM ngày 26/04/2018
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, sáng ngày 23/4/2018 trường THPT Triệu Sơn 5 long trọng tổ chức “ Lễ vinh danh và trao thưởng cho GVG tỉnh, GV có HSG tỉnh và HSG tỉnh”. Về dự buổi lễ nhà trường vinh dự được đón đ/c Lê Quang Trung – UVBCH huyện ủy – PCT UBND huyện Triệu Sơn.

 Các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, hiệu trưởng các trường THCS Khuyến Nông, Đồng Tiến, Đồng Thắng, Đồng Lợi, Tân Ninh. Các bậc phụ huynh có HSG cấp tỉnh, các bác chi hội trưởng hội cha mẹ HS các lớp. Các phóng viên trong Ban thời sự của Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa cũng về dự và đưa tin buổi lễ.

Thay mặt cho tập thể BGH và CBGV, thầy Nguyễn Tài Quyển – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn “ Lễ vinh danh và trao thưởng cho GVG tỉnh, GV có HSG tỉnh và HSG tỉnh”. Nội dung diễn văn nêu bật những thành tích đặc biệt xuất sắc trong kì thi chọn GVG tỉnh và HSG tỉnh năm học 2017 – 2018. Tại kì thi GVG tỉnh nhà trường đã đạt 7 GVG tỉnh. Kì thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh nhà trường đạt 32 giải, xếp thứ 25/108 trường THPT toàn tỉnh. Đồng thời thầy cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao đội ngũ CBGV đã không quản ngày đêm, miệt mài, tâm huyết ôn luyện HSG, các em HS cũng đã nỗ lực hết mình để mang lại vinh quang về cho nhà trường. Từ buổi lễ vinh danh này thầy mong các em HS toàn trường hãy tiếp tục đốt cháy ngọn lửa tri thức, thắp sáng niềm đam mê, khát vọng để cùng tỏa sang. Thông điệp sâu sắc mà thấm đẫm chất nhân văn mà thầy muốn gửi gắm tới tất cả các em là: “ Hôm nay các em được vinh danh trên sân khấu này thì ngày mai cuộc đời sẽ vinh danh các em ở  mọi nơi trên khắp nẻo đường của tổ quốc”.  Các em hãy luôn tự hào là HS của Trường THPT Triệu Sơn 5. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của thầy Nguyễn Tài Quyển.


Thầy Nguyễn Tài Quyển HT phát biểu tại buổi lễ

      Kính thưa các quý vị đại biểu,  khách quý! Thưa các thầy giáo cô giáo! Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí hào hùng của  những ngày tháng 4 lịch sử, trường THPT Triệu Sơn 5 long trọng tổ chức buổi lễ vinh danh các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm học 2017- 2018.  Đây là sự nối tiếp cho bề dày truyền thống của nhà trường và đặt nền móng vững chắc trong sự nghiệp trồng người trong suốt  chặng đường tiếp theo. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi trân trọng gửi đến quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào nồng nhiệt nhất!

Trường THPT Triệu Sơn 5 có tiền thân là trường THPT bán công Triệu Sơn. Nhà trường mới chỉ được tuyển sinh độc lập trong 8 năm trở lại đây. Thế nhưng, vượt lên trên muôn vàn những khó khăn thử thách, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã vươn mình trưởng thành để từng bước khẳng định vị thế của nhà trường trước các trường THPT trong huyện, trong tỉnh. Và cho đến hôm nay, tại diễn đàn này tôi khẳng định rằng: chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về bề dày thành tích của nhà trường, tự hào với bảng vàng truyền thống mà chúng ta đã tạo nên! Cụ thể là: năm học 2016-2017, chúng ta đã vượt 29 bậc (so với năm liền trước) vững vàng ở vị trí thứ 26/108 trường THPT trong toàn tỉnh. Năm nay, chúng ta lại tiếp tục tiến lên vị trí thứ 25. Đặc biệt có những bộ môn xuất sắc nằm trong tốp 10 của tỉnh như Văn (xếp thứ 6), GDCD (xếp thứ 8), Địa ( xếp thứ 12 ) Đây là một bước tiến ngoạn mục, một thành tích rất đáng tự hào, rất đáng được biểu dương của thầy – trò trường THPT Triệu Sơn5. Đề nghị toàn thể chúng ta cho một tràng vỗ tay thật nồng nhiệt!


Các thầy, cô đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh được vinh danh tại buổi lễ

Kính thưa các quý vị! Thưa các đồng chí và các em học sinh thân mến! Đối với một trường THPT thì công tác đào tạo HSG đã và đang là mục tiêu chiến lược hàng đầu, là điểm tựa quan trọng cho sự phát triển bền vững và lâu dài. Đào tạo HSG bao giờ cũng là một thách thức lớn, một bài toán khó, mà các nhà trường, các giáo viên, các em HS phải vượt qua bằng tâm huyết, bằng ngọn lửa của lòng yêu nghề, yêu người, bằng những hy sinh  âm thầm, bằng những giọt mồ hôi lặng lẽ. Tôi cho rằng để đạt được những bước tiến lịch sử ấy, bên cạnh sự chỉ đạo sâu sát của BGH, là sự nỗ lực không ngừng, không mệt mỏi của những giáo viên tâm huyết, những học sinh chăm ngoan đã miệt mài trong suốt những năm tháng đèn sách và còn là sự ủng hộ quý báu của tất cả các quý vị có mặt ở trọng buổi lễ long trọng hôm nay. Tôi xin đặc biệt ghi nhận thành tích xuất sắc của các thầy cô giáo, các em HS và những đóng góp lớn lao vì sự lớn mạnh của nhà trường chúng ta. Xin chân thành cảm ơn !

Các em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh được vinh danh tại buổi lễ

Kính thưa quý vị! Thưa toàn thể các đồng chí và các em HS!

Thực tiễn của ngành GD đã chứng minh một chân lí khách quan rằng: Thầy có giỏi mới có trò giỏi. Đúng vậy! Ở trường THPT Triệu Sơn 5 tôi tự hào vì nhà trường của chúng ta đã hội tụ được một đội ngũ các nhà giáo trẻ trong tuổi đời, chín trong tuổi nghề, say mê trong chuyên môn, nhiệt huyết trong từng bài giảng và ân cần mẫu mực trong từng cử chỉ hành động. Chính những người thầy người cô ấy đã truyền đến cho các em ngọn lửa nhiệt tình, đem đến cho HS những giờ học lí thú nhất, khơi dậy ở HS niềm đam mê khám phá chân trời tri thức, thắp lên ngọn  lửa của khát vọng và tin yêu! Đó chính là những  GV đã chứng tỏ được tài năng, trí tuệ của mình trong kì thi chọn GVG cấp tỉnh năm nay như: cô Lê Thị Xinh, cô Thiều Thị Hường, thầy Nguyễn Trọng Nhật, thầy Hoàng Thanh Tuấn, thầy Trương Minh Hải, thầy Lê Hồng Quân, thầy Trần Minh Thái.

Đó còn là những thầy cô giáo đã miệt mài cùng các em HS thân yêu của mình, đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục đỉnh cao kiến thức, góp phần quan trọng làm nên thành tích đáng tự hào của chúng ta hôm nay như: cô giáo Lê Thị Hiên, cô giáo Chu Thị Nguyệt, cô giáo Lê Thị Mai, thầy giáo Nguyễn Trọng Nhật, thầy giáo Hoàng Thanh Tuấn, cô giáo Lê Thị Tám... Chính thành công của các đồng chí đã góp phần làm nên lịch sử vẻ vang của ngôi trường này, làm cho danh tiếng nhà trường không ngừng vang xa, tạo nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu. Cho phép tôi được thay mặt lãnh đạo nhà trường trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn của các đồng chí! Tôi đề nghị  các đồng chí hãy cố gắng hơn nữa, nhiệt tình hơn nữa để tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường trên quê hương Triệu Sơn Anh Hùng.

 

Kính thưa các quý vị! Thưa các đồng chí và toàn thể các em HS.

GD là một ngành khoa học. Nhưng khác với tất cả các nhà khoa học khác, đối tượng nghiên cứu, thực hành của các nhà giáo không chỉ là biển kiến thức mênh mông của nhân loại mà còn là công việc gieo những kiến thức ấy vào tâm hồn, trí tuệ của  những học sinh thân yêu, giúp các em từng bước trưởng thành. Thành tựu của người thầy chỉ được công nhận ở sự trưởng thành của học sinh. Nói cách khác giáo viên giỏi phải được minh chứng bằng thành tích vượt trội của HS giỏi! Và hôm này chúng ta tự hào với 33 gương mặt HS xuất sắc đã làm nên điều tuyệt vời cho nhà trường trong kì thi HSG vừa qua. Tiêu biểu là các em: Nguyễn Khánh Huyền (Giải nhì mônTiếng Anh), Nguyễn Thị Thanh (giải nhì môn Hóa), Lê Đình Nam (Giải nhì môn Toán), Hứa Thị Kim Nhung (giải nhì môn Văn), Hà Thị Ánh Tuyết (giải nhì môn Địa), Nguyễn Thị Linh (giải nhì môn GDCD)...Thầy đặc biệt ngợi khen thành tích xuất sắc của 8 em HS khối 10 các đã cố gắng cùng với ác anh chị đoạt giải, trong đó với 1 giải nhì môn Địa, 5 giải ba ở các môn Văn, GDCD, Địa  và 2 giải khuyến khích.

Kính thưa các quý vị! Thưa các đồng chí và toàn thể các em HS thân mến!

HSG là mục đích phấn đấu của mỗi HS; là thước đo năng lực tư duy trí tuệ, là cung bậc cao nhất của danh dự, tài năng và hạnh phúc. Người học giỏi là người có lòng tự trọng cao, biết vâng lời thầy cô giáo, biết xác định đúng mục tiêu của việc học. Người học giỏi cũng là người có động cơ, động lực và phương pháp học tập đúng đắn, biết chăm ngoan vâng lời thầy cô và gia đình. Mong muốn trở thành HSG là mong muốn khôn ngoan có hiếu với bố mẹ, có đạo với thầy cô và có trách nhiệm cao với tương lai của bản thân. Người học giỏi là người được bạn bè tin yêu, ngưỡng mộ, thầy cô quý mến, bố mẹ tự hào.Thầy chúc mừng tất cả 33 HS ưu tú nhất của nhà trường! Cảm ơn và ghi nhận sự nỗ lực và trưởng thành của các em! Thầy tin với hành trang tuyệt vời ngày hôm nay, các em sẽ có một tương lai thật tươi sáng ở ngày mai! Thầy cũng tin tưởng rằng: sự tỏa sáng của chính các em sẽ lan tỏa và mở đường cho các thế hệ HS ưu tú tiếp theo nối tiếp tìm đến với nhà trường của chúng ta!

 

Kính thưa các quý vị!

Trong vài năm gần đây với chính sách chiêu hiền đãi sĩ, BGH nhà trường đã và đang tạo điều kiện thuận lợi nhất, ưu đãi nhất để chiêu mộ những học sinh giỏi, những GV tài năng về với nhà trường. Và bước đầu sự mạnh dạn của chúng tôi đã đạt được những thành công- những quả ngọt đầu tiên.

Chúng tôi có được thành tích ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ GV nhà trường, sự chăm ngoan miệt mài của các em HS còn có sự đồng hành và ủng hộ nhiệt tình quý báu của chính các quý vị! Nhân buổi lễ trang trọng này, xin cho phép tôi gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các bậc phụ huynh, các đ/c lãnh đạo các xã Đồng Lợi, Tân Ninh, Đồng Tiến, Đồng Thắng và Khuyến Nông; BGH và các thầy cô giáo ở các trường THCS Đồng Lợi, Tân Ninh, Đồng Tiến, Đồng Thắng và Khuyến Nông. Chúng tôi tin tưởng rằng “Một hạt giống tốt chắc chắn sẽ nảy mầm xanh tươi trên một mảnh đất màu mỡ”, chúng tôi luôn trân trọng tài năng và mong muốn thu hút, bồi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em tỏa sáng. Một lần nữa chân thành cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng của quý vị! Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa từ quý vị!

Các em HS thân mến

Nhà trường luôn dành những tình cảm tốt đẹp, tạo mọi  điều kiện tốt nhất để cho các em học tập . Phía trước  các em HS K12 là kì thi THPTQG, đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời HS. Các em phải nỗ lực hết mình, phấn đấu đạt kết quả cao nhất để lựa chọn một ngành nghề cho mình trong tương lai. Các em  phải thực hiện được ước mơ và hoài bão của chính mình. Như thế các em mới đứng vững trước cuộc sống và có một ngày mai tươi sáng. Hãy truyền lửa lại cho các em K11,K10. Chúc các em tự tin và thành công. Với các em HS lớp 11, là thế hệ kế cận các anh chị lớp 12. Ngày hôm nay các em đã làm rạng danh cho nhà trường. Nhà trường tự hào về các em. Các em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kì thi HSG cấp tỉnh vừa qua. Thầy mong các em sẽ tiếp bước các anh chị, thắp lên ngọn lửa của niềm tin chiến thắng, của niềm đam mê soi rọi vào chính mình để tỏa sáng và để tiếp tục truyền lửa cho các em HS lớp 10. Thầy tin là các em làm được. Cố lên các em. Là thế hệ em út trong trường. Các em HS lớp 10 hãy kế thừa những thành quả mà các anh chị đi trước đã làm được. Tiếp nối ngọn lửa  truyền thống tri thức và hãy đốt cháy khát khao học tập, cống hiến, vì ngày mai lập thân, lập nghiệp. Các em phải kề thừa, giữ gìn và phát huy. Thầy mong các em hãy luôn nỗ lực hết sức mình, tu dưỡng đạo đức thật tốt để mai đây chính các em sẽ được xướng tên trên sân khấu này, được trao thưởng và vinh danh như các anh, các chị, các bạn trong buổi lễ hôm nay. Để lớp anh chị trước nối tiếp lớp các em sau, để tất cả chúng ta cùng mang lại vinh quang cho nhà trường. Điều mong mỏi lớn nhất của thầy là: hôm nay các em được vinh danh trên sân khấu này thì ngày mai cuộc đời sẽ vinh danh các em trên khắp nẻo  đường của tổ quốc. Chúc tất cả các em HS trường Triệu Sơn 5 thành công.

Kính thưa quý vị! Thưa toàn thể các đồng chí và các em HS!

Trên đây là những thành tích vượt bậc đáng mừng thể hiện sự quyết tâm học tập và tìm tòi sáng tạo của thầy và trò trường THPT Triệu Sơn 5. Và đó cũng là những bông hoa tươi thắm nhất để các em kính tặng thầy cô và cha mẹ của mình. Thay mặt Chi ủy, BGH nhà trường, một lần nữa tôi nhiệt liệt hoan ngênh tinh thần vượt khó để vươn lên và đã đạt được thành tích hôm nay của các thầy cô và các em!

        Cuối cùng, Thay mặt cấp Ủy, BGH nhà trường tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và toàn thể các em HS. Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi để góp phần xây dựng ngôi trường của chúng ta ngày càng Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng, thực hiện tốt kế hoạch chiến lược và sứ mệnh mà chúng ta đã đề ra. Xin chân thành cảm ơn!

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục nói chung, chất lượng GD mũi nhọn ở Trường THPT Triệu Sơn 5 đã có sự tiến bộ vượt bậc.  Có được thành công như trên không thể không nói tới sự lãnh chỉ đạo, sự quan tâm sâu sát của huyện ủy và UBND huyện Triệu Sơn. Về dự buổi lễ,thay mặt UBND huyện đ/c Lê Quang Trung – PCT huyện đã phát biểu. Đồng chí đã ghi nhận sự nỗ lực của thầy và trò đã vượt qua bao khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời đ/c cũng đã biểu dương tập thể CBGV, HS nhà trường trong kì thi chọn GVG cấp tỉnh và HSG tỉnh vừa qua. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của đ/c:

Đ/c Lê Quang Trung PCT huyện phát biểu tại buổi lễ

Kính thưa: Các đ/c lãnh đạo, hiệu trưởng các trường THCS thuộc  các xã Tân Ninh, Khuyến Nông, Đồng Tiến, Đồng Thắng, Đồng Lợi.

Các đ/c trong BGH và toàn thể CBGV. Thưa các bậc phụ huynh và các em HS than mến.

Về dự với buổi lễ “ Vinh danh và trao thưởng cho GVG, GV có HSG và HSG tỉnh” Trường THPT Triệu Sơn 5 hôm nay, tôi rất vui mừng và ghi nhận công tác giáo dục toàn diện của nhà trường, trong đó đặc biệt là công tác đào tạo chất lượng “ mũi nhọn”. Trước hết thay mặt cho UBND huyện Triệu Sơn tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em HS. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí!

Trường THPT Triệu Sơn 5 tiền thân là Trường THPT Bán Công Triệu Sơn mới thành lập đến nay vừa tròn 18 năm. Xét về truyền thống, nhà trường chưa có bề dày lịch sử. Hơn nữa lại nằm ở phía Nam của huyện, xa trung tâm, đời sống kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, mặt bằng dân trí thấp. Nhà trường lại phải tồn tại trong 10 năm là mô hình trường Bán công. Tuy vậy, dù trong thời gian và hoàn cảnh nào tập thể lãnh đạo và CBGV trường nhà luôn hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao. Kể từ năm 2010, nhà trường được chuyển đổi sang loại hình công lập, công tác dạy và học đã có sự chuyển biến tích cực và tạo ra được nhiều khởi sắc. Cơ sở vật chất, bàn ghế, các trang thiết bị phục vụ giảng dạy được đầu tư nhiều hơn. Khuôn viên, cảnh quan  sân trường Xanh – Sạch – Đẹp hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Đặc biệt đáng chú ý và đáng ghi nhận hơn cả đó là công tác xây dựng, phát triển đội ngũ CBGV và công tác đào tạo HSG, HS tham dự kì thi THPTQG luôn có những bước tiến vượt bậc. Qua nghiên cứu báo cáo tổng kết của Sở GD và ĐT Thanh Hóa hàng năm, báo cáo của Phòng GDĐT Triệu Sơn và của Trường THPT Triệu Sơn 5, tôi xin ghi nhận và biểu dương những kết quả xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong những năm gần đây.

     Về công tác xây dựng và phát triển đội ngũ: năm học 2017 – 2018 nhà trường đã có 07 CBGV đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh. Đứng trên cả trường THPT Triệu Sơn 2,( có 5 GVG ) Triệu Sơn 4 ( có 4 GVG ) Triệu Sơn 1 ( có 6 GV ) Năm học 2013 đạt 4 GV nữa như vậy đến nay có tổng là 11 GVG cấp tỉnh. Đây chính là lực lượng nòng cốt trong chiến lược đào tạo mũi nhọn của nhà trường.

     Về công tác đào tạo HS thi THPTQG: năm học 2015 – 2016 lần đầu tiên trong kì thi THPTQG nhà trường có HS đạt 27,25đ đó là em Đỗ Đắc Khải. Năm đó cả huyện Triệu Sơn có 2 em đạt từ 27 điểm trở lên (  Triệu Sơn 2 và Triệu Sơn 5 )

Điểm bình quân xét vào các trường ĐH,CĐ luôn được nâng lên từ 15đ đến 16đ. Có nhiều HS đỗ vào các trường ĐH danh tiếng

      Về công tác đào tạo chất lượng học sinh giỏi: Trong 3 năm trở lại đây, chứng kiến sự trỗi dậy và vươn lên mạnh mẽ của nhà trường. Năm học 2015 – 2016 chỉ có 16 giải văn hóa cấp tỉnh, đang đứng thứ 55. Thế nhưng đến 2016 – 2017 đạt 29 giải tăng 29 bậc để xếp thứ 26 trên 108 trường THPT toàn tỉnh. Tại kì thi HSG Casio cấp tỉnh đạt 9 giải, trong đó có 01 giải Nhất thuộc môn Hóa. Cũng tại kì thi HSG Casio cấp Quốc Gia năm đó nhà trường đạt 01 giải KK môn Hóa.  Năm học 2017 – 2018 nhà trường tiếp tục khẳng định được vị thế của mình khi đạt được 32 giải và xếp thứ 25 toàn tỉnh. Có được thành tích n hư trên là do sự chỉ đạo sang suốt của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, miệt mài của CBGV và cả sự cố gắng không ngừng của HS. Một lần nữa xin chúc mừng nhà trường. Đề nghị tất cả chúng ta cho một tràng vỗ tay để biểu dương những thành tích xuất sắc của trường  Triệu Sơn 5.


Thầy Ngô Quang Trung PHT và thầy Lê Văn Cương BT đoàn trao vòng nguyệt quế cho đội vô địch chương trình Hành trình khám phá tri thức

Năm học 2017 – 2018 sắp kết thúc, chuẩn bị bước vào năm học 2018 – 2019 tôi đề nghị BGH và tập thể CBGV nhà trường đoàn kết, một lòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để phấn đấu đưa Trường Triệu Sơn 5 gặt hái được nhiều thành công mới. BGH phải đưa nhà trường trở thành một địa chỉ GD tin cậy, một vườn ươm nhân tài cho huyện nhà và đất nước. Tại buổi lễ này tôi cũng đề nghị các đ/c lãnh đạo các xã, các nhà trường THCS trên địa bàn quan tâm, tạo điều kiện, hợp tác, giúp đỡ trường Triệu Sơn 5 để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học.

Cuối cùng tôi xin chân thành cảm ơn BGH nhà trường, cảm ơn các đ/c lãnh đạo, hiệu trưởng các nhà trường THCS các thầy cô giáo, các bậc PH và các em HS đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa.

BAN BIÊN TẬP


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Lịch công tác

Tin đọc nhiều nhất

Thư viện tài liệu
 

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website, hãy cho biết bạn là: