Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử trường THPT Triệu Sơn 5, tỉnh Thanh Hóa.

Thống kê truy cập

Tất cả:
6666
Hôm qua:
99
Hôm nay:
66
Hiện tại:
8
Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD và ĐT cho hai học sinh Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu
Cập nhật lúc: 07:46 PM ngày 04/05/2018
Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD và ĐT cho hai học sinh Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đã nêu tấm gương sáng về lòng nhân ái và tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Giữa guồng quay hối hả của nhịp sống hiện đại khi mà người ta dần nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn thì đôi khi ta hoài nghi về lòng tốt trong cuộc sống. Nhưng đúng như nhà văn Mĩ M.Twain từng nói: Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe, người mù có thể thấy. Vâng, có những điều bình thường và giản dị về lòng nhân ái ngay giữa cuộc sống này nhưng lại mang một nguồn năng lượng vô tận để cho người ta yêu, người ta tin và người ta đón nhận, sẻ chia.

Ngày hôm nay, một lần nữa tại trường THPT Triệu Sơn 5, chúng ta lại được đón nhận, sẻ chia thêm một lần nữa câu chuyện về hai cậu học trò Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu - một tình bạn đẹp, đầy cảm động như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Nguyễn Tất Minh cậu học trò bị liệt hai chân và cả bàn tay phải, nhưng khao khát tới trường với sự nỗ lực và ý chí tuyệt vời vươn tới thực hiện ước mơ đã giúp em bỏ qua hết những mặc cảm về số phận. Ngô Minh Hiếu - người bạn suốt 8 năm cõng Tất Minh tới trường không phải để mọi người khen ngợi, chẳng phải để báo đài lên tiếng mà trên hết là bởi lẽ sống làm người, bởi thấy cần làm và nên làm như thế.

 Câu chuyện về hai em đã đánh thức rất nhiều cảm xúc trong mỗi chúng ta. Câu chuyện ấy giản dị không màu mè nhưng đủ để làm ấm lại những trái tim khô cằn, thắp lên những hi vọng về những điều tốt đẹp, trân quý trong cuộc sống. Đôi khi trong cuộc đời Ta mong vươn tới trời cao biển rộng, mà quên rằng hoa từ đất mà ra. Minh Và Hiếu đúng là những đóa hoa bình dị, lặng lẽ tỏa hương thơm ngát trong cuộc đời này, hương thơm của tình người, lòng nhân ái, của ý chí, nghị lực, bản lĩnh và niềm tin trong cuộc sống.

Và để tiếp thêm cho Tất Minh và Minh Hiếu sức mạnh, động lực tới trường, vươn tới thực hiện ước mơ, nhân lên những bài học giá trị về niềm tin, nghị lực và lòng nhân ái trong cuộc sống, tại trường THPT Triệu Sơn 5 hôm nay, chúng ta được vinh dự chào đón đại diện của Bộ GD và ĐT, Các sở ban, nghành…về dự buổi  Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD và ĐT cho hai học sinh Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đã nêu tấm gương sáng về lòng nhân ái và tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập, rèn luyện. 

Đ/c Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV phát biểu tại buổi lễ

Về dự và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT có Đ/c Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV. Đ/c Trần Thị Phương Lan, chuyên viên chính Vụ Thi đua khen thưởng Bộ GD và ĐT.

Đ/c Doãn Hồng Hà trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT cho hai em - Ảnh Dân trí

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa có Đ/c Hoàng Văn Thi – Phó giám đốc Sở GD và ĐT Thanh Hóa, Đ/c Trịnh Xuân Cảnh – Chánh văn phòng, Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng phòng Pháp chế và công tác Học sinh SV.

Về dự và đưa tin buổi lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, có các đồng chí Phóng viên, BTV  Báo Giáo dục thời đại, báo Dân trí thường trú tại Thanh Hóa, Truyền hình và báo Thanh Hóa.

Đ/c Hoàng Văn Thi Phó giám đốc Sở GD & ĐT Thanh Hóa trao quà riêng cho hai em - Ảnh Dân trí

 Về phía  UBND huyện Triệu Sơn, có Đ/c  Lê Thị Luyện – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Triệu Sơn. Đ/c Hoàng Xuân Chinh – Trưởng phòng GD&ĐT , các đồng chí trong Ban thường trực hội Khuyến học Triệu Sơn.

 Thay mặt cho chính quyền địa phương xã Đồng Thắng,  có các đồng chí Nguyễn Tất Quán bí thư, Nguyễn Ngọc Khanh PCT UBND xã.

 Về phía nhà trường có đ/c Nguyễn tài Quyển – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c trong Ban giám hiệu và toàn thể CBGV và hơn 800 học sinh, các bác trong Thường trực hội CMHS, phụ huynh em Nguyễn Tất Minh, Ngô Minh Hiếu… của trường THPT Triệu Sơn 5.

Mở đầu buổi lễ đ/c Trịnh Xuân Cảnh Chánh văn phòng Sở GD&ĐT đã công bố Quyết định trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân nhạ cho 2 HS Nguyễn Tất Mih và Ngô Minh Hiếu. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng đ/c Doãn Hồng Hà Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã trao bằng khen cho 2 HS. Phát biểu tại buổi lễ đ/c Doãn Hồng Hà đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của 2 em. Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu chính là tấm gương sống động về lòng nhân ái, về nghị lực và ý chí. Đ/c mong rằng đây không chỉ là tấm gương tiêu biểu của Trường THPT Triệu Sơn 5 mà còn là tiêu biểu cho HS toàn tỉnh Thanh Hóa và toàn quốc.

Thay mặt cho tập thể CBGV và HS nhà trường đ/c Nguyễn Tài Quyển HT đã có lời phát biểu. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của đ/c:   

     

Đ/c Nguyễn Tài Quyển HT phát biểu tại buổi lễ

“ Hôm nay, nhà trường rất vinh dự  khi được  Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho 2 HS Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu về sự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh trong học tập và rèn luyện. Đây không chỉ là vinh dự đối với bản thân 2 em mà còn là niềm vinh dự cho cả gia đình, quê hương và tập thể CBGV,CNV và HS trường THPT Triệu Sơn 5. Đồng  thời cũng khẳng định sự quan tâm sâu sắc của lãnh đaọ Bộ GD, Lãnh đạo Sở GD , UBND huyện Triệu Sơn. Sự quan tâm này là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ rất  lớn đối với 2 em và nhà trường.

Kính thưa các quý vị

HS Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền cả 2 chân và bàn tay phải từ khi sinh ra. Lớn lên, đến tuổi đi học em ao ước được tới trường như bao bạn bè. Em đã khóc rất nhiều và nhiều lần định từ bỏ khát khao tới trường vì mặc cảm với bản thân. Nhưng thật hạnh phúc cho Minh là bên cạnh đó đã có Ngô Minh Hiếu – người bạn đã đồng hành cũng với em giúp em thực hiện mơ ước của mình đó là: Được tới trường. “ Hơn 8 năm cõng bạn đến trường” bất kể trời nắng hay trời mưa là một bài học thấm đẫm tình người, lòng nhân ái bao la khiến chúng ta không khỏi xúc động. Nếu như Minh là hiện thân của ý chí, nghị lực, vượt lên số phận éo le thì Hiếu là tấm gương về lòng nhân ái, tình yêu thương con người. Tình bạn của 2 em đẹp như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.  Tình bạn đẹp của 2 em sẽ đơm hoa kết trái. Tại buổi lễ trang trọng này thầy chúc 2 em tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, yêu thương đùm bọc để học tập tốt, rèn luyện tốt để ngày mai lập than, lập nghiệp cống hiến cho quê hương đất nước.

Thay mặt cho tập thể CBGV, HS Trường THPT Triệu Sơn 5 xin chân thành cảm ơn những tình cảm sâu nặng, sự quan tâm kịp thời, sâu sát của Bộ trưởng Bộ GD, lãnh đạo Bộ GD, Sở GD ĐT Thanh Hóa, UBND huyện Triệu Sơn. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục quan tâm động viên và tạo điều kiện tốt nhất để cho HS nói chung và đặc biệt em Nguyễn Tất Minh nói riêng học tập, rèn luyện. Cuối cùng xin chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác. Xin trân trọng cảm ơn”.            

      Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ và thiên đường do người lương thiện xây dựng. Mỗi chúng ta hãy sống lương thiện, xứng đáng với những tấm lòng và hãy nghĩ mỗi ngày là một cuộc đời vì cuộc sống là kì diệu và đẹp đẽ, vì tình yêu thương con người là tài sản quý giá nhất mà ta có. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, dù chỉ là ….để gió cuốn đi.

Các Đ/c Doãn Hồng Hà, Hoàng Văn Thi, Nguyễn Tài Quyển và Trần Thị Phương Lan chụp ảnh lưu niệm với hai em

Buổi lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD đã thành công tốt đẹp. Một lần nữa kính chúc các quý vị …sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc hai em học sinh Tất Minh và Minh Hiếu sẽ luôn tự tin, đồng hành vươn tới thành công trên chặng đường phía trước. Chúc tất cả các em học sinh trường THPT TS5 sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 

Trần Thị Thúy Nga


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Lịch công tác

Tin đọc nhiều nhất

Thư viện tài liệu
 

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website, hãy cho biết bạn là: