Trường trung học phổ thông Triệu Sơn 5 - Địa chỉ: xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Điện thoại: 02378 813 066 – Email: thpt.trieuson5@thanhhoa.edu.vn

Thống kê truy cập

Tất cả:
24753
Hôm qua:
62
Hôm nay:
52
Hiện tại:
10
RẠNG RỠ NGÀY KHAI TRƯỜNG
Cập nhật lúc: 09:51 PM ngày 08/09/2018
Tất cả chúng ta hẳn còn nhớ những câu thơ đẹp gắn liền với kỉ niệm ngày khai trường từ thuở bé: “Cứ mỗi độ thu sang. Hoa cúc lại nở vàng. Nắng tươi rải trên đường. Em cắp sách đến trường. Đẹp thay lúc thu sang”. Vâng. Tự bao giờ mùa thu đã gắn liền với mùa tựu trường.

 Mùa thu với tiết trời dịu mát, với mùi hương cốm mới quện mùi thơm của sách vở như báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu.

Trong không khí phấn khởi cùng học sinh cả nước nô nức đón chào năm học mới. Sáng ngày 5/9/2018 Trường THPT Triệu Sơn 5 long trọng tổ chức “ Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019”. Về dự buổi lễ có các thầy trong BGH nhà trường, các bậc phụ huynh và toàn thể CBGV,CNV và HS toàn trường.

     Mở đầu buổi lế là nghi thức đón chào các em học sinh lớp 10 diễn ra rất thân thiện, vui tươi, cởi mở. 294 em học sinh lần lượt diễu hành qua lễ đài trong  niềm háo hức, rạng rỡ. Các em được biên chế thành 7 lớp 10 do các GVCN “ kỳ cựu” như cô Thiều Thị Hường, thầy Nguyễn Trọng Nhật, thầy Phạm Khắc Quảng… Các em đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT để đặt chân vào “ vườn ươm tương lai” nơi sẽ gieo mầm và chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao, bay xa. Đây là “ lứa” học sinh có chất lượng tương đối đồng đều. Trong đó có những HS đạt tổng điểm 3 môn rất cao như: Nguyễn Thị Yến Nhi  43.8đ, Nguyễn Thị Xuyến 43.5đ, Tạ Thị Thanh Trà  43.0đ... Dưới sự dìu dắt của các thầy cô chủ nhiệm có kinh nghiệm, nhiệt tâm, trách nhiệm chắc chắn sẽ giúp các em thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình.

            Đón học sinh lớp 10 vào trường

  Mở đầu buổi lễ thầy Ngô Quang Trung – PHT thay mặt cho BGH nhà trường đọc thư của chủ tịch nước gửi CB công chức ngành giáo dục, các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Toàn văn bức thư ngắn gọn xúc tích toát lên sự quan tâm của đảng nhà nước đối với ngành giáo dục. Thay mặt đảng và nhà nước chủ tịch nước đã biểu dương và ghi nhận những thành tích vượt bậc, những nỗ lực không ngừng của ngành giáo dục trong năm học 2017 – 2018 và tin tưởng toàn thể đội ngũ CB, GV và các em HS sẽ phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp tục vượt khó vươn lên trong giảng dạy và học tập để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

            Thầy Nguyễn Tài Quyển HT đọc diễn văn khai giảng năm học mới 

Cũng tại buổi lễ, thầy Nguyễn Tài Quyển – Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho tập thể HĐSP đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Nội dung diễn văn nhấn mạnh, khái quát những  thành tích nổi bật mà thầy trò Trường Triệu Sơn 5 đã đạt được trong năm học 2017 – 2018. Tại kỳ thi GVG cấp tỉnh nhà trường có 7 thầy cô đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh. Kỳ thi chọn HSG tỉnh tháng 3/2018 đạt 32 giải xếp thứ 25 toàn tỉnh ( tăng 1 bậc so với năm học 2016 – 2017 ) Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có 10 HS đạt điểm cao 3 môn Toán. Văn . Anh như em Nguyễn Thị Yến Nhi thủ khoa với 43.8đ, em Nguyễn Thị Xuyến 43.5đ, em Tạ Thị Thanh Trà 42.5đ …Đáng chú ý nhất là tai kỳ thi THPT QG. Có 256 HS dự thi, tỉ lệ đậu tốt nghiệp là trên 99%. Nhà trường vinh dự có 2 HS lớp 12 đạt 26.25 điểm và được Sở GD&ĐT vinh danh, trao giấy khen tại Hội nghị Tổng kết năm học 2017 – 2018. Đó là các em Lê Thị Trà, Ngô Thị Hiền lớp 12C5. Ngoài ra còn nhiều em đạt điểm cao và đỗ vào các trường ĐH danh tiếng trong cả nước. Em Lê Thị Hồng 24,8đ đậu ĐH Y Hà Nội – Khoa BS đa khoa, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Phạm Hương Giang 12C1 23,8đ đậu ĐH Y Thái Bình – khoa BS đa khoa, em Nguyễn Tài Quang 12C1 đậu học viên Lục Quân 1.  Với kết quả đó thầy tin tưởng rằng trong năm học tới, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, BGH, sự đoàn kết, nhất trí của tập thể CBGV, thầy và trò trường THPT Triệu Sơn 5 tiếp tục sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

           Vinh danh HS lớp 10 đạt điểm cao

     Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, nhà trường cũng tổ chức vinh danh và trao thưởng cho các  thầy cô và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và THPTQG 2018. Nhà trường đã thưởng cho 10 HS có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018. Thưởng cho HS lớp 12 đậu ĐH từ 24 điểm trở lên, thưởng cho các thầy cô giáo dạy có HS đạt từ 8 điểm trở lên trong kỳ thi THPTQG 2018. Thưởng cho GVCN có HS đậu 26.25 điểm.Thưởng cho tổ hợp GV dạy 3 môn theo khối thi và xét ĐH  đạt từ 24đ trở lên.Tri ân và cảm ơn BGH, các thầy cô GV THCS 3 môn Toán, Văn, Anh có HS dự thi vào Trường đạt từ 8.0 điểm trở lên ...

            Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường

     Các thầy, cô giáo và các em HS thân mến. Tiếng trống khai trường đã điểm. Những chùm bóng bay với đủ sắc màu đã được thả lên bầu trời Triệu Sơn 5 như bức thông điệp gửi tới thầy cô và các em HS những niềm vui mới, khí thế mới của một năm học mới.  Âm thanh tiếng trống giòn dã như thúc dục thầy trò chúng ta cần cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong năm học tới để tiếp tục từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, tiến tới xây dựng mái trường Triệu Sơn 5 thành một địa chỉ tin cậy – một vườn ươm nhân tài cho quê hương đất nước. Nhân dịp khai giảng năm học mới BBT xin giửu tới BGH, thầy cô và các em HS lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc thầy cô và các em có một năm học thắng lợi và mang  nhiều vinh quang về cho  trường nhà.

                                        Triệu Sơn ngày 6 tháng 9 năm 2018

                                       Ban biên tập


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Lịch công tác

Tin đọc nhiều nhất

Thư viện tài liệu
 

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website, hãy cho biết bạn là: