Trường trung học phổ thông Triệu Sơn 5 - Địa chỉ: xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Điện thoại: 02378 813 066 – Email: thpt.trieuson5@thanhhoa.edu.vn

Thống kê truy cập

Tất cả:
24727
Hôm qua:
62
Hôm nay:
26
Hiện tại:
5
LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG MA TÚY, HIV/AIDS PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM ĐỢT 1 NĂM HỌC 2018 – 2019
Cập nhật lúc: 08:46 PM ngày 11/09/2018
Thực hiện công văn số 1952/PC –HSSV của Sở GD&ĐT Thanh Hóa ngày 16 tháng 8 năm 2018, sáng nay ngày 10 tháng 9 năm 2018 Trường THPT Triệu Sơn 5 đã tổ chức “LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG MA TÚY, HIV/AIDS VÀ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM ĐỢT 1 NĂM HỌC 2018 – 2019”. Tới dự buổi lễ có các thầy trong BGH nhà trường, tập thể CBGV và gần 900 HS toàn trường.

 Xác định ma túy, HIV/AIDS là hiểm họa thường trực đe dọa đến tính mạng của con người, đặc biệt là tuổi trẻ học đường, vì vậy, ngay từ phiên họp HĐGD đầu năm nhà trường đã lên kế hoạch hành động cụ thể. Giao cho đoàn thanh niên xây dựng lịch và tổ chức lễ “ ra quân” nhằm tuyên truyền, giáo dục cho HS tác hại của ma túy và “ căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS”. Từ đó HS ý thức được để nâng cao tinh thần tự giác, tích cực phòng chống và tránh xa với ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác, góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh, văn minh để cho các em được yên tâm học tập và phát triển toàn diện.


Thầy Hồ Thanh Sơn PHT phát biểu tại lễ phát động

Sau khi được tuyên truyền và nhận thức được hậu quả của ma túy và HIV/AIDS, các em học sinh đã lên sân khấu ký vào bản cam kết với nhà trường, tuổi trẻ học đường Trường THPT Triệu Sơn 5 “ nói không với ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác”

Các em học sinh kí cam kết tại buổi lễ

Để làm tốt công tác đấu tranh và phòng chống ma túy, HIV/AIDS thầy Hồ Thanh Sơn trong bài phát biểu đã chỉ đạo CBGV và HS làm tốt những việc sau đây:

-Tập trung giáo dục nâng cao nhận thức cho bản thân và tuyên truyền sâu rộng cho mọi người về tác hại, hiểm hoạ khôn lường của ma tuý nhằm phát huy cao độ ý thức tự giác tính chủ động, tự nguyện của mọi người cùng cộng đồng tham gia tích cực vào việc phòng chống tệ nạn ma tuý.

-Thực hiện kiên quyết việc phòng ngừa, xử lý kịp thời, nghiêm minh những biểu hiện và hành vi tổ chức tàng trữ, vận chuyển, tuyên truyền và sử dụng ma tuý

-Phối kết hợp chặt chẽ công tác giáo dục lối sống đạo đức, cách ứng xử văn hoá, giáo dục phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh giữa nhà trường và gia đình

-Toàn thể cán bộ giáo viên và các bậc cha mẹ học sinh tự gương mẫu chuẩn mực về đạo đức lối sống cho học sinh noi theo

-Nêu cao và thực hiện một năm học 2018-2019 là năm học kiên quyết nói không với ma tuý-HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác.

Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói chung, huyện Triệu Sơn và xã Đồng Lợi nói riêng. Quyết tâm thực hiện tốt 4 CÓ và 4 KHÔNG sau:

Bốn có:

- Sống có lí tưởng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

- Thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần xây dựng trường học không ma tuý.

- Trang bị kiến thức về phòng, chống ma tuý và các kỹ năng cần thiết; tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của ma tuý.

- Tích cực tham gia phát hiện, tố giác các tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý thông qua hòm thư, các số điện thoại nóng.

Bốn không:

- Không thử, tổ chức sử dụng ma tuý dưới mọi hình thức.

- Không mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma tuý, trồng cây chứa chất ma tuý (thuốc phiện, cần sa, cô ca…).

- Không làm ngơ trước các biểu hiện của ma tuý trong trường học và cộng đồng.

- Không bỏ rơi, kỳ thị bạn bè, người mắc nghiện ma tuý; người bị nhiễm HIV/AIDS. Họ là những người bệnh cần được chăm sóc của cộng đồng và xã hội.

Buổi lễ phát động “tháng cao điểm về phòng chống ma túy và HIV/AIDS” ở Trường THPT Triệu Sơn 5 đã thành công tốt đẹp. Tất cả chúng ta cùng hi vọng và tin tưởng vào bản lĩnh  trí tuệ, những quyết tâm của thầy và trò nhà trường. Khi đã  kiên quyết nói không với ma túy và HIV/AIDS thì thầy và trò nhà trường sẽ tập trung dồn sức vào việc dạy và học. Nhân dịp năm học mới vừa bắt đầu, BBT xin gửi tới thầy cô giáo và toàn thể các em HS Trường THPT Triệu Sơn 5 sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước.

BAN BIÊN TẬP


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Lịch công tác

Tin đọc nhiều nhất

Thư viện tài liệu
 

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website, hãy cho biết bạn là: